Luận giải lá số tử vi trọn đời chi tiết nhất 2022

Từ lâu, luận giải lá số tử vi trọn đời đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Thông qua cách luận giải khác nhau tại đăng ký thabet, quý bạn có thể biết được những vận hạn hay may mắn của bản thân, từ đó tìm cách hóa giải vận xui, kích cầu may mắn để mang đến cuộc sống may mắn, an nhiên. 

Lá số tử vi trọn đời là gì?

Lá số tử vi là một hệ thống bao gồm các cung và các sao được mã hóa: phụ mẫu, phúc đức, điền trạch, quan lộc, nô bộc, thiên di, tật ách, tài bạch, tử tức, phu thê, huynh đệ. Luận giải lá số tử vi trọn đời có thể cho ta biết những thăng trầm, biến cố xảy ra, cuộc đời sự nghiệp của bản mệnh. 

Trước khi luận giải lá số tử vi trọn đời, bạn cần biết được thế nào là những âm dương nghịch thuận lý giữa tháng sinh và năm sinh của bản thân, giữa giờ sinh và ngày sinh, giữa năm sinh và cung an mệnh. Một lá số tử vi được coi là tốt nếu nó biểu hiện nhiều sự tương sinh, ngược lại, nếu xuất hiện nhiều sự tương khắc, đó là lá tử vi xấu. 

Lấy lá số tử vi trọn đời
Lấy lá số tử vi trọn đời

Ứng dụng của việc luận giải lá số tử vi trọn đời

Lá số tử vi nhìn chung biểu hiện nhiều khía cạnh trong cuộc đời bản mệnh. Ví dụ như tính cách, công danh, tài lộc, hôn nhân, tuổi thọ, con cái, sức khỏe.

Xem thêm: Sách tử vi trọn đời – những bí mật bạn cần biết

Lá số tử vi  gồm những yếu tố nào?

Như đã bàn ở trên, lá số tử vi sẽ bao gồm sự sắp xếp các sao, trong khi sao được gọi là “tinh bàn” thì người được gọi là “mệnh bàn”. Một mệnh bàn chưa ba bàn đơn lần lượt là thiên bàn, địa bàn và nhân bàn (gọi chung là tam bàn). Ngoài tam bàn còn có thêm 12 cung. Những cung này rất dễ nhận thấy, ai cũng có thể nhận ra trên lá số của mình. 

Thiên bàn 

Số phận của bạn sang hay hèn, mạnh hay yếu, xấu hay tốt,…được định bởi thiên bàn. Nói một cách dễ hiểu, đó là quả được chuyển đến kiếp này từ kiếp trước.

Địa bàn 

Khác với thiên bàn, địa bàn lại lý giải cho ta biết do đâu mà số mệnh của ta lại như vậy, mình có cái gì, mình cần cái gì, mình thiếu cái gì…Hiểu cách khác, đây chính là cụ thể hóa quả của kiếp này.

Nhân bàn 

Mọi sự ứng biến, đổi thay, từng tiến trình vận khí lên xuống…đều được biểu hiện ở nhân bàn. Nói nôm na, đây là do tạo hóa khống chế, là phước dữ trổ quả hay thời đoạn phước lành. 

Hệ thống 12 cung trong lá số tử vi 

Trong lá số tử vi bao gồm hệ thống 12 cung cố định, ngoài ra có 1 cung di chuyển ẩn trong 12 cung đó. Như vậy, thực chất tổng số cung là 13. Giả dụ ta lấy vị trí trung tâm là cung mệnh, có thể sắp xếp các cung còn lại như sau:

Theo cánh tả: cung mệnh liền kề cung phụ mẫu, tiếp đến là phúc đức. Phúc đức được coi là tiền kiếp, tổ tiên. Có tổ tiên thì mới có phụ mẫu, có ta. Điền trạch nằm sau tổ tiên, đây là nhà cửa ruộng vườn, nơi phát tích thuở ban đầu của tiền nhân. Sau điền trạch là đến công danh (tức cung quan lộc). Có quan lộc đương nhiên có gia nô, kẻ hầu người hạ (cung nô).

Theo cánh hữu: cung huynh đệ ở bên cạnh ta, phu thê ở sau huynh đệ bởi phu thê không cùng nguồn gốc, không có máu mủ ruột rà. Có phu thê thì sẽ có tử tức –  con cái do phu thê sinh ra, bởi lẽ đó mà xếp đằng sau. Có con rồi mới có của cải, của cải không thể quan trọng bằng con cái nên nằm xa hơn một chút. Cung tài bạch cạnh cung tử tức, sau đó đến tật ách có thể ảnh hưởng đến an nguy bản mệnh. Cung thiên di nằm cuối cùng, là những mối liên hệ, giao tiếp qua lại với xã hội. Nó nằm cạnh cung nô bộc, tất cả tạo thành một vòng khép kín. 

12 cung trong lá số tử vi
12 cung trong lá số tử vi

Luận giải lá số tử vi trọn đời

Một người không có kinh nghiệm và chuyên môn chắc chắn không thể luận giải lá số tử vi trọn đời. Rất dễ để phân tích cát hung của các cung, nhưng những liên hệ, tương tác của các cung đó với nhau lại vô cùng phức tạp. Do vậy, người đọc quả thật vẫn bị làm khó mặc dù đã có những hướng dẫn luận giải tử vi online. Phải có người chỉ dạy thì ta mới không lạc vào ma trận khi giải nghĩa các cung, không xảy ra những mâu thuẫn hay chồng chéo. Điều quan trọng nhất khi luận giải tử vi là biết được sẽ xảy ra điều gì, thậm chí khó hơn là khi nào nó ứng nghiệm. 

Nguyên tắc căn bản luận giải tử vi
Nguyên tắc căn bản luận giải tử vi

Xem thêm: Tử vi trọn đời 2022 của 12 con giáp

Một sao trong khoa Tử vi bao gồm nhiều nghĩa khác nhau, có khi đến những 9, 10 nghĩa. Mặc dù chúng sẽ mang ý nghĩa riêng nhất định khi đứng một mình, khi đứng chung với những sao khác, hàm nghĩa của nó có thể biến đổi linh hoạt, thậm chí là trở nên khác biệt hoàn toàn. Đó là lý do tại sao ta không thể tách rời các sao với nhau giữa mối liên hệ của chúng. Vì thế, khi tìm hiểu cách xem lá số, ta phải có cái nhìn tổng thể và bao quát. Nghiên cứu kỹ những bài luận giải lá số tử vi có sẵn là cách khá tốt để giải đáp phần nào những ý nghĩa biểu hiện bên trong lá số tử vi của mình. 

Từ những thông tin ở trên, có thể thấy việc lập một lá số tử vi khá đơn giản, nhưng làm thế nào để hiểu hết được từng ý nghĩa sâu xa trong đó thật không dễ chút nào. Chính vì vậy, khi muốn luận giải lá số tử vi trọn đời, ta cần biết cách đọc chuẩn nhất, hoặc tìm đến những người có hiểu biết chuyên sâu về tử vi, không nên đoán theo ý thích hay sở nguyện của bản mệnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *